8 loại đồ dùng quen thuộc nhưng độc hại cần ngưng sử dụng ngay

Vietnamdaily 28/03/19 08:52 GMT+7 Gốc
Có một số loại đồ dùng gia đình vô cùng quen thuộc nhưng trên thực tế lại rất độc hại đến sức khỏe. Cần ngưng sử dụng 8 loại đồ dùng sau nếu không muốn ‘rước bệnh’ vào người.

Bát đĩa, cốc xốp: Các loại cốc, bát xốp có chứa styrene – một hóa chất độc hại có liên quan mật thiết đến việc phát triển ung thư, mất thị lực, thính giác và tổn thương hệ thần kinh.
Nếu bạn dùng đồ xốp để chứa đồ uống, thức ăn nóng như cà phê, trà, cháo thì styrene có thể sẽ bị rò rỉ vào chất lỏng và gây ung thư. Do vậy, bạn nên hạn chế việc sử dụng những đồ dùng độc hại này.
Các sản phẩm từ gỗ ép thường chứa urê-formaldehyde, phát ra formaldehyde trong phòng. Nếu phòng càng nóng và ẩm, gỗ ép phát ra formaldehyd càng nhiều. Tiếp xúc lâu dài với formaldehyde có thể gây bệnh phổi, hen suyễn và thậm chí là ung thư.
Sản phẩm có đặc tính kháng khuẩn: Nhiều nhà sản xuất sản phẩm kháng khuẩn sử dụng một nguyên tố gọi là triclosan trong các sản phẩm của họ. Triclosan không chỉ có hại cho môi trường mà còn cho sức khỏe của chúng ta. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các sản phẩm có chứa triclosan (có thể là dầu gội, kem đánh răng và nay cả mỹ phẩm) gây ung thư gan ở chuột.
Hương muỗi: Các nhà khoa học đã tính toán và phát hiện ra rằng khói phát ra từ một vòng hương muỗi tương đương với khói của 75-137 điếu thuốc. Lượng này làm cho bất kỳ sinh vật sống nào, kể cả con người, có nguy cơ mắc các bệnh phổi khác nhau.
Máy làm mát không khí: Sản phẩm này phát ra paradichlorobenzene gây hại cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là khi được sử dụng trong một khu vực nhỏ hoặc trong một căn phòng thông gió kém.
Băng phiến là cách tốt nhất để giữ quần áo của bạn tránh bị gián làm ổ. Tuy nhiên, hơi nước chúng phát ra trong khi bảo vệ quần áo của bạn rất nguy hiểm.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng một trong những yếu tố chính của băng phiến được gọi là paradichlorobenzene gây ra ung thư ở động vật. Mặc dù tác động đối với sức khỏe con người vẫn chưa được chứng minh bạn nên thận trọng. Một số băng phiến có chứa một hóa chất gọi là naphthalene, phá hủy các tế bào hồng cầu nếu con người tiếp xúc với nó trong một thời gian dài.
Sản phẩm mỹ phẩm: Phthalates, còn được gọi là chất hóa dẻo, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe với cơ quan sinh sản ở động vật, điều đó có nghĩa là những rủi ro cho con người cũng có. Phthalates có trong các sản phẩm các sản phẩm làm đẹp, trong chất khử mùi, dầu gội và thuốc xịt tóc. Do vậy, bạn nên kiểm tra thành phần của chúng trước khi mua.
Cây nhang: Mùi thơm của những cây nhang tỏa ra trong nhà bạn cũng nằm trong danh sách những yếu tố nguy hại. Giống như hương muỗi, khói mà chúng thải ra có chứa một số hợp chất nguy hiểm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta. Ảnh: BS.
Video “Các thực phẩm chống độc siêu hạng”. 
Nguồn: VTC.
 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Discover WordPress

A daily selection of the best content published on WordPress, collected for you by humans who love to read.

Longreads

Longreads : The best longform stories on the web

The Daily Post

The Art and Craft of Blogging

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

%d bloggers like this: